ADS
ADS
Cẩm nang mua bán nhà đất TP.HCM

Những lưu ý phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết

Những lưu ý phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết
ADS

Hiểu và xem đúng phong thủy để xây dựng nhà ở được xem là thói quen bao đời nay của người Việt. Cần lắng nghe những lưu ý phong thủy nhà ở dưới đây để có được kinh nghiệm quý giá khi xây dựng nhà cho riêng mình.

phong thủy nhà ở

Hướng nhà

Theo quan niệm của người xưa, hướng nhà tốt sẽ giúp công việc thuận lợi, gia chủ khỏe mạnh và bình an. Hướng nhà cần phải sáng sủa, mang lại hậu vận tốt và quan trọng hơn nữa là hợp mệnh với gia chủ. Từ đó, tất cả mọi thứ trong cuộc sống sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

Hướng cửa

Lưu ý phong thủy nhà ở cần quan tâm đặc biệt đến hướng cửa bởi nó chính là vùng lưu thông của khí. Theo đó, tránh đặt cửa chính quá cao làm rối loạn việc di chuyển. Hơn hết, đừng nên đặt cửa chính đối diện với cửa sau hoặc nhà vệ sinh. Trong phong thủy, nhà vệ sinh được đánh giá là cực kỳ xấu. Do đó, nếu chúng ta mở cửa lớn mà đặt nhà vệ sinh chính là điều đại kỵ, khiến gia chủ xui xẻo và mắc phải những trở ngại không đáng có trong cuộc sống. Nên đặt hướng cửa sao để bước vào nhà thấy được cây xanh, tạo nên sự thoải mái.

Vị trí các phòng trong nhà

Chúng ta đều biết rằng mỗi căn nhà đều được trang bị rất nhiều những phòng khác nhau. Theo đó, trong quá trình làm nhà, cần sắp xếp và trang trí cho thực sự phù hợp

Phòng khách được đánh giá là căn phòng có tác động lớn đến phong thủy, nên trang hoàng sáng sủa, màu sắc hợp mệnh và vận với gia chủ.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng và tôn nghiêm đối với tổ tiên hoặc các vị thần. Do đó, cần được đặt ở vị trí trang trọng, uy nghiêm và có sự chỉnh chu cần thiết để mang đến bình yên và may mắn cho gia chủ.

Khi nhắc đến lưu ý phong thủy nhà ở cần chú trọng đến những điều tối kỵ như

+ Mở cửa gặp tủ lạnh, điều này khiến gia chủ lao đao, gặp trục trặc và mất nhiều công sức trong cuộc sống.

+ Cửa nhà đối diện với thang máy: Với những căn hộ chung cư, cửa nhà đối diện với thang máy có phong thủy không tốt, khiến nhiều người ngó nghiêng gia đình của gia chủ gây nên cảm giác bị soi mói và ảnh hưởng lớn do các tác động từ bên ngoài.

Tuân thủ đúng và đủ theo những lưu ý phong thủy nhà ở sẽ giúp gia chủ có được không gian ấn tượng và mang đến những điều may mắn và ý nghĩa thiết thực cho cuộc sống. Hãy tham khảo những thông tin bài viết trên để có được kinh nghiệm cho riêng mình .

ADS