ADS
ADS
Cẩm nang mua bán nhà đất TP.HCM

Những điều cần lưu ý khi mua bán đất

Những điều cần lưu ý khi mua bán đất
ADS

Hiện nay, nhu cầu mua bán nhà đất ở và kinh doanh của mọi người rất lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và sáng suốt trong quá trình giao dịch. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi  mua bán nhà đất mà tất cả chúng ta cần quan tâm và chú trọng.

những điều cần lưu khi  mua bán nhà đất

Thủ tục mua bán nhà đất

Trước khi lựa chọn mua bán nhà đất có giá trị, chúng ta cần thực sự cẩn trọng và chủ động. Hơn hết, cần thực hiện hợp đồng chính xác, tuân thủ đúng quy định của pháp luật, có giá trị hiện hành. Hợp đồng mua bán nhà đất là sự thỏa thuận và đồng ý của hai bên, cần đóng dấu và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để đạt được thỏa thuận tốt nhất.

Lựa chọn văn phòng công chứng

Một trong những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả đó chính là làm sao để lựa chọn cho mình văn phòng công chứng.  Khi chúng ta ký hợp đồng, các văn phòng công chứng sẽ kiểm tra toàn bộ giấy tờ của các bên. Từ đó, chúng ta có thể yên tâm trong việc đúng các giấy tờ pháp lý theo yêu cầu.

Ký hợp đồng, giao giấy tờ và giao tiền

Hai bên mua bán cần đến văn phòng công chứng để ký hợp đồng chính thức, giao tiền và giấy tờ trước sự chứng kiến của cơ quan pháp luật. Việc bàn giao tiền, nhà, hồ sơ sẽ được thỏa thuận ngay sau hai bên chính thức ký xác nhận.

Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Mua bán nhà đất được xem là một trong những công việc phổ biến của nhiều cá nhân. Tuy nhiên, việc mua bán nhà đất có thuận lợi hay không sẽ còn tùy thuộc vào hồ sơ, thủ tục chúng ta thực hiện. Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất thường được nhắc nhở đó chính là sang tên sổ đỏ.

Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng hai bộ hồ sơ có công chứng đầy đủ như hồ sơ đã nộp cho văn phòng công chứng. Hơn nữa, cần đi kèm với sổ đỏ đến văn phòng đăng ký đất đai quận hoặc thành phố thực hiện. Trong văn phòng đăng ký đất đai sẽ hướng dẫn những thủ tục đầy đủ cho tất cả mọi người tham khảo và thực hiện chính xác.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất mà mọi người cần lắng nghe và ghi nhớ để có được thủ tục, hồ sơ pháp lý chính xác nhất. Nếu khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất uy tín và chất lượng thì cần tìm đến nhà đất Hoàng Hà để được hỗ trợ tư vấn cũng như giúp mọi người có được vị trí nhà đất thuận lợi nhất.

ADS