ADS
ADS
Cẩm nang mua bán nhà đất TP.HCM

Những nguyên tắc khi mua nhà ở Gò Vấp

Những nguyên tắc khi mua nhà ở Gò Vấp
ADS

Mua nhà ở bất kỳ đâu cũng cần chú ý một số nguyên tắc về pháp lý, vị trí, tiện ích,… Đặc biệt là khi mua nhà ở Gò Vấp.

Quận Gò Vấp tiếp giáp các quận đắc địa như quận 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình. Đặc điểm của quận Gò Vấp cũng như các quận lân cận chính là tập trung nhiều tuyến đường lớn, dân cư đông đúc cơ sở hạ tầng ngày càng pháp triển. Vậy nên, nếu mua nhà ở Gò Vấp, cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây:

mua nhà đất ở quận gò vấp

  1. Nguyên tắc pháp lý

Mua nhà bất kỳ khu vực nào nói chung và Gò Vấp nói riêng đều bắt buộc phải chú ý đến tính pháp lý. Tính pháp lý sẽ đảm bảo được những quyền lợi cho người mua, bao gồm quyền sở hữu và sử dụng. Nếu lỡ có xảy ra vấn đề tranh chấp về sau thì chủ hộ mua nhà sẽ được pháp luật bảo vệ.

  1. Vị trí địa lý

Gò Vấp nổi tiếng là khu vực có nhiều xe cộ qua lại, thường xuyên bị ùn tắc giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm trong ngày (7h-9h và 17h-18h). Chính vì vậy, cần lưu ý một số tuyến đường thường kẹt xe như Phan Huy Ích, Quang Trung, Nguyễn Kiệm, Dương Quảng Hàm, Nguyễn Thái Sơn,… để có những hướng giải pháp thích hợp khi mua nhà.

  1. Địa hình

Gò Vấp là khu vực trũng, dễ có tình trạng ngập nước khi vào mùa mưa, triều cường lên. Đặc biệt, ở khúc đường Cây Trâm (nay là đường Nguyễn Văn Khối) thường xuyên ngập nước khiến người dân gặp khó khăn khi sinh hoạt. Do vậy, cần xem xét kĩ lưỡng không những về giá cả mà còn về địa hình như thế nào.

  1. Tiện ích

Khi mua nhà ở bất cứ đâu không kể Gò Vấp, chắc chắn nguyên tắc cơ bản là phải xem khu vực sinh sống xung quanh đó có những tiện ích gì. Ví dụ: gần siêu thị, gần trường học, phố an ninh có nhiều cửa hàng ăn uống giải trí,… cần đáp ứng được tiện ích nhu cầu sinh sống của mình thì việc mua nhà mới trở nên thuận tiện, dễ dàng.

4 nguyên tắc vừa nêu trên cơ bản ai cũng phải nắm để khi mua nhà ở Gò Vấp không phải bỡ ngỡ, đồng thời phòng tránh được những khó khăn về sau.

ADS