ADS
ADS
Cẩm nang mua bán nhà đất TP.HCM

Mua nhà đất tphcm cần lưu ý những gì?

Mua nhà đất tphcm cần lưu ý những gì?
ADS

Không ít người có nhu cầu mua bán nhà đất đều có chung thắc mắc không biết nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn như thế nào. Để đạt được giao dịch nhà đất chất lượng, chúng ta cùng nhau tìm ra lời giảm đáp thiết thực với câu hỏi mua nhà đất tphcm cần lưu ý những gì?

mua nhà đất tphcm

Bám sát thông tin quy hoạch

Trước khi đưa ra quyết định mua nhà đất, chúng ta nên tìm hiểu các thông tin quan trọng về nhà đất sắp mua có đang nằm trong diện quy hoạch hay dự án nào hay không. Những người bán nhà hoặc mua giới sẽ không cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng cho bạn, theo đó mỗi chúng ta cần chủ động tìm hiểu qua các thông tin khác nhau từ bạn bè, các thông tin từ nhiều nguồn.

Về nguyên tắc, chúng ta không thể giao dịch và buôn bán nhà đất đang nằm trong những diện quy hoạch. Nếu không được cung cấp đầy đủ các thông tin, rất có thể chúng ta sẽ gặp trường hợp làm xong các thủ tục giấy tờ, giao tiền nhưng lại không thể sang tên chính chủ được, đây là bất lợi rất lớn với người mua.

Thông tin tranh chấp

Mua nhà đất tphcm cần lưu ý những gì? Thực ra, cần chú ý nhất đó chính là những thông tin liên quan đến tranh chấp. Không đơn giản là tranh chấp đất, mà đó có thể là tranh chấp lối đi, tranh chấp những đường thoát nước. Với những tranh chấp ngầm, chúng ta rất khó phát hiện ra, nếu không có đủ thông tin rất có thể sẽ không biết.

Vị trí địa lý

Chúng ta đều biết rằng nhà đất TP.HCM trong những năm gần đây đều có giá tăng vọt. Theo đó, khi bỏ ra một khoảng tiền lớn để mua, mỗi người cần xem xét vị trí địa lý, tốc độ phát triển kinh tế ở nơi đó, mật độ dân cư, khả năng kinh doanh và sinh sống có tốt không. Ngoài ra, tại TP.HCM thường xuyên xuất hiện các tình trạng như kẹt xe, ngập úng, đó là lý do trước khu đưa ra quyết định mua đất nên chú ý xem xét địa điểm sắp mua có gặp những vấn đề này không.

Thông tin vay nợ, thế chấp

Nếu chúng ta mua phải thửa đất hoặc nhà đã thế chấp ngân hàng thì sẽ gặp rắc rối lớn về sau. Do đó, cần tìm hiểu chính xác thông tin và giấy tờ pháp lý của nhà đất trước khi đưa ra quyết định mua, điều này tránh được những rủi ro không cần thiết xuất hiện.

Nếu bạn đang phân vân không biết mua nhà đất tphcm cần lưu ý những gì thì hãy đọc kỹ những thông tin của bài viết để có được kinh nghiệm thiết thực cho mình.

ADS