ADS
ADS
Cẩm nang mua bán nhà đất TP.HCM

Giữ lửa với mẹo vặt trang trí căn bếp cực hữu ích

Giữ lửa với mẹo vặt trang trí căn bếp cực hữu ích
ADS

Chỉ bằng việc tận dụng những đồ vật rất quen thuộc, gần gũi, bạn cũng có thể khiến cho căn bếp nhà mình trở nên mới mẻ, sáng sủa và ngăn nắp hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo vặt trang trí căn bếp qua bài viết dưới đây nhé.

Mẹo vặt trang trí căn bếp

Mẹo vặt trang trí căn bếp

Đặt chậu cây cảnh vào gian bếp

Việc đặt thêm một chậu cây xanh vào căn bếp sẽ giúp cho không gian ngôi nhà trở nên sáng sủa và tràn đầy sức sống. Một chậu cây nhỏ chắc chắn sẽ không chiếm nhiều diện tích không gian bếp nhà bạn đâu.

Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo bằng cách trồng các loại rau thủy canh vào những chiếc bình thủy tinh. Những chiếc bình này vừa mang màu xanh vào cho căn bếp vừa đem đến cho gia đình bạn những bữa rau sạch đảm bảo.

Cây xanh mang đến sức sống mới cho căn bếp

Cây xanh mang đến sức sống mới cho căn bếp

Chọn những gam màu tươi sáng cho gian bếp

Mỗi gia đình sẽ có một sở thích riêng trong việc lựa chọn màu tường cho không gian bếp. Tuy nhiên thì gợi ý hay nhất là nên chọn những gam màu tươi sáng. Những gam màu này sẽ làm cho căn bếp trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Màu vàng kem ấm áp sẽ là màu sắc phù hợp và dễ dàng để kết hợp với những đồ nội thất khác trong việc trang trí căn bếp.

Nên lựa chọn những gam màu sáng để trang trí cho căn bếp

Nên lựa chọn những gam màu sáng để trang trí cho căn bếp

Tận dụng những vật dụng sẵn có để tạo điểm nhấn

Gian bếp của gia đình bạn sẽ trở nên nổi bật và bắt mắt hơn bằng việc tận dụng một cách khéo léo những đồ dùng sẵn có để trang trí. Hãy kết hợp những màu sắc đa dạng của vật dụng hằng ngày để làm tăng thêm sự thẩm mỹ cho căn bếp nhé.

Ngoài ra, những vật dụng nhà bếp như như nồi, bát đũa, xoong chảo,…tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể làm cho căn bếp trở nên đẹp hơn nếu bạn biết tận dụng và bài trí một cách khoa học.  Đây là một trong những mẹo vặt trang trí căn bếp mà các bạn không nên bỏ qua.

Tận dụng những vật dụng trong bếp làm đồ trang trí- tạo điểm nhấn cho căn bếp

Tận dụng những vật dụng trong bếp làm đồ trang trí- tạo điểm nhấn cho căn bếp

Sắp xếp bàn bếp một cách khoa học

Ngày nay, có rất nhiều những mẫu mã tủ bếp vừa thẩm mỹ vừa có rất tiện dụng. Những kiểu tủ bếp này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sắp xếp đồ vật khiến không gian bếp gọn gàng và ngăn nắp hơn đấy.

Bạn nên lựa chọn kiểu tủ bếp có nhiều ngăn chứa đồ để giúp bạn sắp xếp đồ đạc khoa học và dễ dàng tìm kiếm hơn. Cách trang trí này sẽ giúp không gian bếp nhà bạn trở nên gọn gàng, rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Tận dụng khoảng trống để tăng thêm diện tích sử dụng

Việc tận dụng tối đa các khoảng trống trong căn bếp cũng là một ý tưởng hay và nên tận dụng. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Bạn có thể lựa chọn những chiếc kệ góc đặt vào những góc tường, hay những chiếc giá treo đồ, điều này vừa giúp bạn bày trí đồ đạc gọn gàng vừa giúp căn bếp thêm phần sang trọng. Bên cạnh đó, việc tận dụng không gian sẽ làm cho căn bếp sáng sủa nhưng vẫn không kém phần hiện đại.

Tận dụng tối đa những khoảng trống trong gian bếp để tiết kiệm diện tích

Tận dụng tối đa những khoảng trống trong gian bếp để tiết kiệm diện tích

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên các bạn sẽ có thể vận dụng để trang trí căn bếp trở nên mới mẻ hơn. Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào việc giữ lửa hạnh phúc gia đình đấy.

 

ADS