ADS
ADS
Cẩm nang mua bán nhà đất TP.HCM

Giải pháp trang trí nội thất phòng khách không có cửa sổ

Giải pháp trang trí nội thất phòng khách không có cửa sổ
ADS

Phòng khách là nơi tiếp đón khách hay các thành viên quây quần cùng nhau làm các hoạt động chung, giải trí,…Hầu hết thì phòng khách đều thiết kế cửa sổ để lấy sáng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó do địa hình hay phong thủy, phòng khách đó không để cửa sổ. Điều này khiến phòng khách luôn tối tăm và thiếu sáng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách trang trí nội thất phòng khách không có cửa sổ vô cùng hiệu quả nhé.

Một phòng bếp đẹp đảm bảo đầy đủ công năng và được trang trí hài hòa

Một phòng bếp đẹp đảm bảo đầy đủ công năng và được trang trí hài hòa

Giải pháp trang trí nội thất phòng khách không có cửa sổ mà ai cũng phải biết

Giải pháp cho phòng thêm sáng đó chính bạn nên màu nền tường bao quanh và gạch nền chủ đạo là màu trắng hoặc màu ghi sáng. Tuy nhiên điều đó thôi chưa đủ, việc trang trí nội thất cũng cần đảm bảo tinh tế để không bị chật chội hơn nhiều. Dưới đây là giải pháp trang trí nội thất cho phòng khách mà không thiết kế cửa sổ để ánh sáng vào phòng. Cụ thể:

Sử dụng đồ vật đánh lừa thị giác

Một phòng khách không có thiết kế cửa số thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy dập khuôn và ngột ngạt. Tuy nhiên, bạn hãy khéo léo sử dụng đồ vật tạo cảm giác ảo và đánh lừa thị giác mỗi khi nhìn vào. Điều này sẽ giúp người đối diện quên đi 1 điều rằng là phòng khách bạn đang thiếu cửa sổ.

Lời khuyên dành cho bạn là chọn những bức tranh độc đáo như mở rộng không gian thêm thoáng đãng. Bức tranh về một rừng cây hoang sơ, thác nước hay hoa lá cành sẽ vừa mang lại cảm giác rộng hơn, mát mẻ và tinh tế. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh 3D có chiều sâu sẽ mang lại cảm giác hoàn hảo như chiếc rèm cửa. Đây quả thực là giải pháp quá thông minh và độc đáo.

Các bạn có thể chọn cho mình bức tranh thiên nhiên có chiều sâu để đánh lừa thị giác

Các bạn có thể chọn cho mình bức tranh thiên nhiên có chiều sâu để đánh lừa thị giác

Sử dụng gương

Giải pháp tuyệt vời cho phòng khách không có cửa sổ là dùng chiếc gương lớn vừa để trang trí và thực hiện công năng tuyệt vời khác. Đó chính hiệu ứng mô phỏng phản chiếu. Chiếc gương đó vừa mang lại thêm ánh sáng cho phòng khách và vừa tạo chiều sâu giúp chúng ta ở trong không bị ngột ngạt hay bí bách.
Đặc biệt, những ngôi nhà xây dựng trần thấp thì việc đặt gương sát trần còn góp phần giúp trần nhà thêm cao và thêm thông thoáng hơn. Ngoài việc dùng gương, các bạn có thể thay vào đó bằng những bức tranh nghệ thuật với khung màu trắng như khung cửa sổ nhỏ cũng rất hiệu quả.

Mang thiên nhiên vào trong phòng khách

Khó chịu và bức bối là điều mà bạn sẽ cảm thấy ở phòng khách không có cửa sổ. Để có thể giải quyết tình trạng này hiệu quả và giúp chúng ta thêm thoải mái thì mang thiên nhiên vào trong là gợi ý hoàn hảo. Sự xuất hiện của những loại cây xanh, tiểu cảnh nhỏ sẽ thanh lọc không khí và giúp cơ thể chúng ta thêm nhẹ nhàng.

Chọn nội thất thông minh

Những đồ nội thất thông minh mà chúng tôi muốn nhắc đến có thể là bàn ghế không những tính năng để ngồi mà còn để nằm khi cần thiết. Hay bạn có thể dùng những cửa sổ giả 3D tạo cảm giác thật. Bởi như bạn đã biết thì công nghệ 3D hiện nay đang rất phát triển, nó có thể làm giống như một chiếc cửa sổ hay rèm cửa thật.
Như vậy, chúng tôi vừa mới chia sẻ chi tiết đến bạn giải pháp trang trí nội thất phòng khách không có cửa sổ tinh tế, hiệu quả và có chiều sâu hơn. Những giải pháp trên đây hiện đang được cả những kiến trúc sư, nhà thiết kế hay chuyên gia dùng để giải quyết thực trạng này. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn.

ADS